เลือกสีลิปสติกยังไงให้เข้ากับโทนผิว

เลือกสีลิปสติกยังไงให้เข้ากับโทนผิว

ต้องยอมรับว่าการแต่งเติมสีสันต่าง ๆ บนใบหน้านั้น ถือเป็นเรื่องใหญ่ของผู้หญิงในสมัยนี้ ด้วยความแตกต่างของสีผิวการเลือกเครื่องสำอางแต่ละชิ้นจึงเป็นเรื่องสำคัญโดยเฉพาะริมฝีปาก หากจะแต่งหน้าให้รอดก็ควรเลือกเฉดสีที่เหมาะกับสีผิว ส่วนใครที่ไม่ค่อยสันทัดเรื่องการเลือกสีลิปสติก มาดูกันวิธีเลือกสีลิปสติกให้เข้ากับโทนผิวกัน ว่าคุณมีโทนผิวแบบไหนและลิปสติกสีอะไร รับรองได้เลยว่าทาแล้วเป๊ะปังอย่างแน่นอน

โทนผิวขาว

สำหรับสาวผิวขาว คงไม่น่าหนักใจเท่าไหร่กับการเลือกลิปสติก เพราะส่วนใหญ่ทาสีไหนก็รอด เพียงแต่คุณเลือกว่าจะแต่งลุคไหน หากเป็นสาวหวานก็คงไม่พ้นเฉดสีชมพู ชมพูนม ชมพูอมแดง หากเป็นสาวเปรี้ยวก็ระบายสีแดงลงไปเลย เพียงแต่สีที่ต้องระวังคือโทนนู้ดเพราะหากเลือกไม่ดีอาจดูเหมือนคนป่วยไปเลย

โทนผิวสองสี

เป็นโทนที่สามารถแต่งได้หลายสไตล์ ดังนั้นลิปสติกก็มีหลายสีที่ใช้แล้วเข้ากับสีผิว เช่น โทนนู้ด อิฐน้ำตาล ส้มอมแดง ชมพูอมส้ม สีลิปสติกเหล่านี้จะขับผิวสีน้ำผึ้งของคุณให้ดูมีออร่าน่ามอง แต่หากคุณไม่อยากเป็นสาวหน้าโหด ควรลดความเข้มของสีลิปสติกและอย่าแตะต้องสีแดง หรือแดงสว่างเป็นอันขาด

โทนผิวเข้ม

สาวๆ ที่มีสีผิวโทนนี้ อาจจะดูเลือกยากสักหน่อย แต่หากได้สีลิปสติกที่ทาแล้วกลืนไปกับผิว คุณจะเป็นสาวลุคเซ็กซี่สุด ๆ ซึ่งสีที่ควรจะใช้ คือ โทนสีนู้ด สีน้ำตาล นู้ดน้ำตาล ชมพูบาง ๆ สีพีช เป็นต้น หากคอนโทรลิปสติกสีเหล่านี้ให้แมทช์กับเครื่องสำอางชิ้นอื่น ๆ บนใบหน้า รับรองสวยปังไม่มีพังแน่นอน

เป็นอย่างไรกันบ้างกับการเลือกสีลิปสติกให้เข้ากับโทนสีผิว หวังว่าสาว ๆ คงจะชอบกัน ไว้วันไหนว่าง ๆ สาว ๆ ก็ลองนำเอาลิปสติกมาหัดทา หรือแต่งหน้าดูก่อน เพื่อดูว่าสีไหนถูกใจเรามากที่สุด หรือสีไหนที่เราทาแล้วเป๊ะปัง เอาอยู่ทุกสถานการณ์

แหล่งที่มา : www.sanook.com

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply